Cách lựa chọn Quan tài cho người đã khuất

Con người sống cả đời ai cũng mong muốn có một ngôi nhà đẹp, khang trang và chắc chắn. Tâm lý này còn được mang tới thế giới bên kia, khi người thân và người đã khuất đều cần có bộ Áo Quan, quan tài đẹp, vững chắc. Chính vì vậy, khi người thân trong gia đình mất đi. Bằng tình cảm và sự hiếu nghĩa của mình, mà con cháu sẽ mua cho người thân đã khuất một chiếc quan tài thật trang trọng.

Hướng dẫn lựa chọn quan tài

Nếu như trước kia, người đã khuất thường được đem chôn cất. Sau 3 năm sẽ cải tiểu, bốc mộ. Thì ngày này, nhiều gia đình chọn hình thức hỏa táng. Đây là hình thức được cho là sạch sẽ mà vẫn giữ được tro cốt linh thiêng của người quá cố.

Chính vì thế, quan tài cũng được thiết kế lại phù hợp với từng nhu cầu hay nghi thức tang lễ. Hiện nay, có 2 loại mẫu quan tài được sử dụng đó là :

  • Người đã khuất được tiến hành theo nghi thức địa táng.
  • Người đã khuất được tiến hành theo nghi thức hỏa táng

Ngoài ra còn phụ thuộc vào khách hàng mua quan tài có giá trị cao hay giá bình dân.

  • Mục đích hỏa táng:

Đây là loại quan quách có phần thiết kế khá đơn giản, ít chi tiết hoa văn. Thông thường các sản phẩm này có độ dày vừa phải để dễ dàng bắt lửa và cháy nhanh. Chúng thường là loại được sản xuất hàng loạt dùng cho hỏa táng. Đây là loại quan tài bình dân, có giá rẻ phù hợp với những gia đình có thu nhập trung bình.

  • Mục đích địa táng

Loại quan quách này phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế. Chúng thường có giá trị cao, được chạm khắc tinh sảo. Quan tài địa táng được sản xuất với chất liệu gỗ tốt, có độ dày, được quét nước sơn đẹp mắt. Thông thường khách hàng của Văn Ba Gỗ Tâm Linh thường lựa chọn các loại Áo quan, tiểu quách, Quan tài bằng gỗ Vàng Tâm. Đây là loại gỗ tốt, không bị mối mọt, cong vênh và có thể tồn tại hàng nghìn năm trong môi trường nước.

Các mẫu quan tài, quách gỗ tại Văn Ba Gỗ Tâm Linh

Quan tài

Quan tài

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM ĐẸP Ở ĐÂU?

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM  ĐẸP Ở ĐÂU? Người Việt Nam giàu truyền thống thì không thể không biết tới những chiếc sập gỗ. Sập gỗ cũng gần giống như chiếc giường gỗ song mặt trên để ngồi và nằm là một tấm phản phẳng, không có thanh chắn, còn 4 chân sập được chạm khắc, đục đẽo họa tiết rất kỳ công, tinh xảo, đẹp mắt....

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM Chiếu ngựa hay còn gọi là bộ phản gỗ hoặc sập ngựa là những tên gọi chung để chỉ 1 sản phẩm nội thất gỗ có hình là một tấm gỗ nguyên khối gồm một, hai đến ba tấm gỗ to ghép thành. Chúng có cấu tạo là gỗ tự nhiên...